Cao linh chi là dạng cao sệt được chiết xuất từ những tai nấm linh chi đỏ tự nhiên, sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Cao linh chi được tạo thành qua quá trình chiết dung môi, làm cô đặc bằng công nghệ tách nước chân không để giữ nguyên được các dược chất quý của nấm linh chi mang đến hiệu quả tích cực cho người dùng. Dưới đây là 5 tác dụng cơ bản của cao linh chi:
1. Cao linh chi giúp đào thải độc tố, giảm cholesterol, tốt cho người bệnh gan, gan nhiễm mỡ.
Trong các báo cáo của các giáo sư từ trường Đại học giáo dục tại Thượng Hải thì các thí nghiệm đã tìm thấy các tác dụng của nấm linh chi như: cải thiện trí nhớ, bảo vệ gan, chống lão hóa. Trong “dược thảo trong điều trị ung thư”, Bety Wilkinson trang 265 có ghi nấm linh chi có khả năng: hỗ trợ làm giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu, giảm Triglycerides (một loại mỡ trong máu).
Nấm linh chi hỗ trợ tăng cường chức năng gan và đào thải độc tố.
Theo các nghiên cứu thì nấm linh chi có tác dụng hiệu quả với gan cũng chính nhờ thành phần có chứa dược chất polysaccharide và triterpen giúp hỗ trợ gan đào thải độc tố, làm mát gan, hỗ trợ tăng cường chức năng trao đổi chất của gan.
2. Cao linh chi bổ trợ tim, hỗ trợ điều hòa huyết áp:
Nấm linh chi được các nhà khoa học Trung Quốc chứng minh là có khả năng thúc đẩy lưu thông máu và làm giảm tiêu thụ oxy trong cơ tim. Nấm linh chi có thành phần là một chuỗi các axit thuộc nhóm triterpene cùng các hợp chất tự nhiên được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và kết luận là có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm cholesterol và ngăn ngừa chứng máu đóng cục. Các nhà nghiên cứu của Nga còn chỉ ra nấm linh chi giúp chống lại mảng bám trên thành mạch phòng ngừa xơ vữa động mạch.
Nấm linh chi hỗ trợ ổn định tim mạch, huyết áp
Như vậy nấm linh chi rất tốt đối với sức khỏe hệ tim mạch, hỗ trợ tăng cường chức năng tim, tăng lưu lượng máu cho tim và hỗ trợ điều hòa huyết áp, tốt cho người cao huyết áp, người huyết áp không ổn định.
3. Cao linh chi hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể:
Nấm linh chi giúp thanh nhiệt cơ thể đặc biệt vào ngày nóng
Theo Đông y thì nấm linh chi có vị đắng, tính hàn , không có độc, tốt cho phế, can, thận giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Trong American Herbal Pharmacopoeia chuyên khảo cứu về nấm linh chi đã xếp nấm linh chi là loài thảo dược hạng nhất, rất an toàn nếu được dùng thích đáng.
Tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt cơ thể của nấm linh chi cũng chính là nhờ thành phần polysaccharide và triterpen giúp hỗ trợ làm mát gan. Trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GSTS Đỗ Tất Lợi cũng có ghi “nấm linh chi dùng lâu ngày sẽ giúp cho nhẹ người, tăng tuổi thọ”.
4. Cao linh chi hỗ trợ chống lão hóa, làm đẹp da:
Nấm linh chi hỗ trợ làm đẹp da.
Trong sách Bách khoa toàn thư về tự nhiên ghi rõ, nấm linh chi chứa chất chống oxy hóa với nồng độ cao nhất trong các loại thực phẩm, cụ thể là hàm lượng SOD cao và Superoxide dismutase (SOD) là một enzyme có tính chất chống lão hóa, hỗ trợ ngăn ngừa vết nhăn giúp da duy trì độ ẩm và sự mượt mà cho da.
5. Cao linh chi hỗ trợ người bệnh ung thư, phòng ngừa ung thư:
Các nha khoa học ở Đại học Haifa, Israel đã chứng minh nấm linh chi có thể hỗ trợ hiệu quả bệnh ung thư tuyến vú tiền liệt. Thành phần dược chất trong nấm linh chi tác động lên hệ miễn dịch và các tế bào ung thư hỗ trợ làm giảm sự phát triển của khối u. Trong nghiên cứu của Wang et at đã chỉ ra hoạt chất polysaccharide trong nấm linh chi hỗ trợ làm tăng hoạt động của tế bào lympho T, các thực bào, đại thực bào từ đó giúp tăng thể lực.
Theo công trình nghiên cứu của giáo sư Wang (Trung tâm nghiên cứu Y – Yong zhong Đài Bắc) thì các phân tử Polysaccharides trong nấm linh chi còn có tác động làm thay đổi dịch bạch huyết, hỗ trợ làm giảm các tế bào máu trắng và làm chậm hoạt động của tế bào ung thư.
Chính bởi công dụng của nấm linh chi với bệnh ung thư mà trong Y học đã sử dụng các chiết xuất từ nấm linh chi để điều chế một số dược phẩm dành cho người bệnh ung thư, giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT CAO LINH CHI LÀ NHỮNG TAI NẤM LINH CHI CÓ CHẤT LƯỢNG THƯỢNG HẠNG.
Nguyên liệu sử dụng để sản xuất cao linh chi phải là loại nấm linh chi có chất lượng tốt, có thể là nấm linh chi tự nhiên hoặc nấm linh chi trồng, phải có đặc điểm tai nấm to, đủ 6 năm tuổi, có màu sắc đồng đều, hương thơm tự nhiên,
Nấm linh chi vốn là loại dược thảo quý hiếm, xưa kia vốn chỉ dành cho vua chúa, quý tộc . Khoảng 20 năm trở lại đây nấm linh chi được giới khoa học nghiên cứu rất nhiều và các nhà khoa học ngày càng chứng minh được những công dụng rất tốt của nấm linh chi với sức khỏe.
Nấm linh chi chất lượng tốt được sử dụng để chế biến cao linh chi.
Nấm linh chi cũng được ghi trong sách Thần nông bản thảo viết cách đây khoảng 2000 năm. Tác giả của bộ sách này cũng giới thiệu 6 loại nấm linh chi với màu sắc và tên gọi khác nhau như thanh chi (linh chi màu xanh), hồng chi hay xích chi, đơn chi(màu hồng), kim chi hay hoàng chi (màu vàng), bạch chi (màu trắng), hắc chi (màu đen), tử chi (màu tím).
Nấm linh chi là loại nấm hóa gỗ, cuống nấm dài hoặc ngắn, mũ nấm có dạng hình giống quả thận, hình tròn hoặc hình quạt. Cuống nấm không nằm ở giữa mũ nấm mà nằm lệch. Tùy theo từng loại mà nấm linh chi có màu khác nhau, bề mặt nấm bóng loáng như đánh vecni, trên bề mặt mũ có những vân đồng tâm.
Nấm linh chi thường mọc dại ở các vùng núi cao lạnh ở một số tỉnh của Trung Quốc như Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây…Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng thì nhiều quốc gia đã tiến hành trồng nấm linh chi trên quy mô công nghiệp điển hình như Nhật Bản, Hàn Quốc.
Nấm linh chi sau khi thu hoạch thì được phơi sấy khô rồi sử dụng để bào chế thành dạng cao, dạng bột hoặc nước ngọt…
TRONG NẤM LINH CHI CÓ NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO?
Nấm linh chi được đưa vào nghiên cứu khoảng 20 năm trở lại đây. Dưới đây là kết quả nghiên cứu từ một số cơ sở:
Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu tỉnh Quảng Đông thì thành phần hóa học trong nấm linh chi mọc hoang dại bao gồm: nước 12 – 13%, lignin 13 – 14%, hợp chất có N 1,6 – 2,1%, hợp chất phenol 0,08 – 0,1%, tro 0,022%, xelluloza 54 – 56%, chất béo 1,9 – 2%, chất khử 4 – 5%, hợp chất steroit 0,14 – 0,16%. Có tài liệu cho biết trong nấm linh chi có 0,3 – 0,4% ergosterol (C28H440).
Viện nghiên cứu kháng sinh Tứ Xuyên tìm thấy axit amin, protein, saponin, steroit có trong nấm linh chi. Học viện y học Bắc Kinh phát hiện có thêm thành phần đường khử và đường kép axit amin, dầu béo.
Theo những công trình nghiên cứu mới nhất của Viện nghiên cứu linh chi hoang dại của toàn Trung Quốc thì trong hỗn hợp 6 loại linh chi có hàm lượng germanium cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần. Trong nấm linh chi còn có lượng polysacarit cao có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể, axit ganoderic trong nấm linh chi hỗ trợ trong việc chống dị ứng và chống viêm.
Như vậy: Nấm linh chi là loại thảo dược vô cùng quý giá, sản phẩm cao linh chi được chiết xuất từ nấm linh chi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Nếu Quý khách tìm mua các sản phẩm NẤM LINH CHI hãy đến cửa hàng SÂM YẾN BẢO LONG – chuyên cung cấp Hồng Sâm thương hiệu chính phủ Hàn Quốc, nấm linh chi Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo, yến sào nha trang, nutrinest… khu vực thành phố Hồ Chí Minh và giao hàng trên toàn quốc.