6 cách sử dụng Hồng Sâm củ khô cực kỳ đơn giản mà hiệu quả

Hồng sâm củ khô Hàn Quốc là một trong các sản phẩm sâm Hàn Quốc bồi bổ sức khỏe rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với những người đã và đang sử dụng Hồng sâm củ khô thì không thể bỏ qua 6 cách tận dụng giá trị dược tính của loại “thần dược” này mang lại.

Với mục đích mang đến sức khỏe cho mọi lứa tuổi, SÂM YẾN BẢO LONG sẽ hướng dẫn cách sử dụng Hồng sâm khô thật đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách sử dụng hồng sâm khô hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Cách 1: Hồng sâm khô ngâm rượu

Cứ 100g hồng sâm củ khô bạn có thể ngâm với 4 lít rượu. Sau 6 tháng bạn sử dụng mỗi ngày tối đa 100ml. Với cách sử dụng hồng sâm khô này sẽ giúp cường dương, bổ huyết, tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Nguyên liệu:

  • 100g Hồng sâm củ khô
  • 4~5 lít rượu (từ 30 độ trở lên)
  • 1~2 thìa nhỏ mật ong nguyên chất

Cách làm:

  • Hồng sâm để nguyên củ hoặc cắt khúc khoảng từ 5cm.
  • Cho hồng sâm vào rượu, ngâm trong khoảng 10 ngày đầu tiên mỗi ngày lắc nhẹ 2~3 lần.
  • Đến ngày thứ 10 cho mật ong vào lắc đều.
  • Đóng nắp để nơi thoáng mát, tránh xa tia bức xạ và ánh nắng mặt trời.
  • Ngâm khoảng từ 6 tháng trở lên là dùng được.

Cách dùng:

  • Sau 6 tháng có thể sử dụng uống mỗi ngày 1~2 ly nhỏ.
  • Nên sử dụng buổi sáng hoặc trưa, không nên sử dụng buổi tối.

Với cách sử dụng hồng sâm khô này bạn vừa có thể bảo quản hồng sâm củ khô tốt vừa có thể sử dụng bồi bổ trong thời gian dài. Đặc biệt dành cho các quý ông thường xuyên uống rượu.

Công dụng:

  • Hồng sâm khô ngâm rượu giúp cường dương, bổ huyết, tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Lưu ý: Rượu hồng sâm tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên quá lạm dụng, nếu không sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách 2: Sắc nước hồng sâm củ khô

Cách sử dụng hồng sâm khô này phù hợp cho tất cả đối tượng, đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi, nam giới, phụ nữ, người bệnh…

Cách làm:

  • Lấy 20 ~ 30g hồng sâm củ khô, thái lát hoặc cắt khúc nhỏ, thêm 3 ~ 5 quả táo tàu khô.
  • Sắc nước làm 3 lần (1.8lít, 1.5lít, 1lít), mỗi lần đun sôi để nhỏ lửa khoảng 20 phút ~ 1 tiếng.
  • Sau đó trộn nước của 3 lần sắc lại với nhau, cho vào bình bảo quản tủ lạnh uống dần.

Cách sử dụng:

  • Một ngày uống từ 2 ~ 3 cốc nước hồng sâm/người.
  • Bã sắc hồng sâm có thể ăn được.

Lưu ý: Tuyệt đối không được dùng ấm nhôm, bình điện để thực hiện cách sử dụng hồng sâm khô này.

Cách 3: Hồng sâm củ khô trong nấu ăn

Hồng sâm củ khô hộp thiếc có thể kết hợp lúc hầm gà, nấu canh, nấu cháo… Các món ăn này cực kì tốt đối với người mới ốm dậy hoặc ốm yếu.

1/ Hướng dẫn nấu cháo Hồng sâm

Nguyên liệu:

  • 3g Hồng sâm củ khô
  • 100g gạo tẻ
  • Đường phèn

Cách nấu:

  • Hồng sâm thái lát, sắc kỹ khoảng 15 phút với nước.
  • Vo sạch gạo, cho vào nồi nước hồng sâm nấu nhừ lên.
  • Tiếp đến cho đường phèn vào nồi, nấu thành nước đường đặc.
  • Đổ từ từ vào nồi cháo chín, khuấy đều cháo lên rồi để một lúc sẽ ăn được.

Cách sử dụng:

  • Chỉ ăn cháo hồng sâm vào buổi sớm và chiều.
  • Không nên dùng cho người tuổi cao, già yếu sẽ gây phản ứng ngược.

2/ Hướng dẫn nấu gà tần Hồng sâm

Nguyên liệu:

  • 5g Hồng sâm củ khô
  • Gạo nếp
  • Gừng, cam thảo, hoàng kỳ và củ cải
  • Táo tàu, hạt dẻ và bạch quả

Cách nấu:

  • Gạo nếp xát muối và ngâm khoảng 2 giờ sau đó nhồi vào bụng gà cùng với hồng sâm củ khô cắt lát, táo tàu, hạt dẻ và bạch quả.
  • Dùng kim chỉ khâu bụng gà để nguyên liệu không rơi ra ngoài.
  • Cho gừng, cam thảo, hoàng kỳ và củ cải vào túi lưới thả trong nồi nước.
  • Đun liên tục trong 30 phút.
  • Cho tỏi vào nước, đun cho nước sôi rồi cho gà vào. Hầm trong 50 phút, để lửa to cho gà chín mềm lại đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
  • Gà hầm xong, cho ra đĩa to, đặt bụng gà ngửa lên rắc hành hoa và chan nước dùng.

Đây là món ăn có lịch sử lâu đời và được người Hàn Quốc rất ưa thích. Đặc biệt món này thường được dùng để bồi bổ cho người mới khỏi bệnh, thể trạng yếu.

Chú ý: Không sử dụng các loại đũa, thìa sắt, nhôm trong lúc nấu!

Cách 4: Hồng sâm củ khô ngâm mật ong

Hồng sâm củ khô ngâm với mật ong vừa là một cách bảo quản tốt lại vừa là một món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Hồng sâm củ khô có thể ngâm trực tiếp hoặc để tiện hơn thì bạn nên thái lát tùy sở thích.

Cách ngâm mật ong:

  • Cắt lát hồng sâm thành từng miếng nhỏ, mỏng
  • Xếp hồng sâm vào lọ thủy tinh sạch và khô.
  • Đổ mật ong vào bình ngâm.

Lưu ý: Không nên pha nước.

Cách sử dụng:

  • Hồng sâm khô ngâm mật ong có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến thành nước uống cũng rất bổ.
  • Hạn chế dùng cho những người bị bệnh tiểu đường.
  • Đối với người đã và đang bị tiểu đường thì chỉ nên dùng tối đa 10mg/ngày.

Tuy mất khá nhiều thời gian và công sức trong công đoạn thái lát và ngâm, nhưng đổi lại phương pháp này không những tốt mà còn giúp bảo quản hồng sâm củ khô trong thời gian dài.

Công dụng: Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, đào thải độc tố. Đây đều là nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa mật ong và hồng sâm.

Cách 5: Pha trà bằng hồng sâm củ khô

Trà hồng sâm giúp cường tráng, giảm suy nhược cơ thể, tăng cường trí nhớ, ổn định huyết áp, tuần hoàn. Bạn có thể pha một bình trà với 1g đến 3g hồng sâm mỗi ngày.

Cách pha trà:

  • Hồng sâm củ khô thái lát mỏng khoảng 1-3g sau đó cho vào ấm đổ nước sôi (nên tráng qua nước đầu).
  • Có thể hãm lại vài ba lần để uống nhưng không nên hãm nhiều lần nước.
  • Bã có thể nhai hoặc ăn như ăn cơm. (Bổ phế, mát gan, mát thận).
  • Có thể pha thêm mật ong khi uống để vị ngon hơn.

Pha trà hồng sâm thích hợp cho người làm việc văn phòng hoặc người gi có sở thích uống trà, muốn giữ cho đầu óc tỉnh táo và minh mẫn. Trà hồng sâm củ khô có hương vị thơm đặc trưng của hồng sâm Hàn Quốc, dùng uống hằng ngày giúp thư giãn tinh thần lẫn sức khỏe!

Cách 6: Ngậm tan

Đây là phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất. Công dụng bồi bổ sức khỏe cơ bắp, tăng sức đề kháng, hoàn lực cho cơ thể nhanh hơn, chống mệt mỏi, kén ăn cùng chứng “phế hư”. Rất thích hợp cho người ngồi văn phòng, người làm việc mệt mỏi.

Cách dùng:

  • Hồng sâm khô thái thành từng lát mỏng.

Liều dùng:

  • Mỗi lần ngậm khoảng 1 lát
  • Mỗi ngày dùng từ 3~4 lát.
  • Để tránh việc hồng sâm quá dai, cứng khi ăn, người dùng nên hấp lại trước khi ngậm.

Một số lưu ý khi sử dụng hồng sâm khô:

  • Không nên cho phụ nữ đang mang thai và trẻ em sử dụng.
  • Khi dùng hồng sâm không uống nước chè (trà), ăn đồ hải sản hoặc củ cải vì sẽ làm mất tác dụng của Sâm.
  • Không dùng chung khi đang điều trị chung với liệu trình khác.
  • Không nên dùng quá nhiều.
  • Trong khi dùng, nếu thấy có hiện tượng lạ thì ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ.

Cách bảo quản hồng sâm củ khô

Đối với sản phẩm chưa mở hộp thì hồng sâm củ khô được bảo quản trong hộp thiếc hút chân không, có thể bảo quản lên tới 10 năm.

Đối với sản phẩm đang dùng thì cần tránh nơi có ánh nắng mặt trời hay tia bức xạ trực tiếp chiếu vào. Nên bảo quản trong tủ mát hoặc ngâm mật ong để bảo quản được lâu nhất.

Trên đây là 6 cách sử dụng hồng sâm khô Hàn Quốc vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Hãy áp dụng ngay cho mình và gia đình để có một sức khỏe “xanh” nhé.

Nếu Quý khách đang tìm Hồng Sâm Hàn QUốc, xin mời đến cửa hàng SÂM YẾN BẢO LONG – nhà phân phối các sản phẩm từ Hồng Sâm Thương Hiệu Chính phủ Hàn Quốc: KGS, KGS, Daedong,…, Linh chi Hàn Quốc, Táo đỏ Hàn Quốc, Đông trùng hạ thảo, Yến sào Nutrinest, Yến sào Nha Trang,… tại TP. HCM và giao hàng trên toàn quốc. Rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách.

SÂM YẾN BẢO LONG

Showroom: 211 Đường 3/2 Phường 11, Quận 10, TP. HCM

Website: www.samyenbaolong.com.vn

Hotline: 0986 841 142 – 0908 603 139

Xem thêm

Chat Zalo

0986841142

X